Cách tăng ram cho điện thoại đơn giản, ai cũng làm được

Đối với các điện thoại có RAM thấp sẽ cho trải nghiệm khi sử dụng thực sự không tốt. Tình trạm RAM thấp sẽ ảnh hưởng đến tính đa nhiệm của máy, các tác vụ cơ bản cũng không được mượt mà. Trong bài viết này, genzvietnam sẽ giới thiệu với mọi người cách tăng RAM cho điện thoại đơn giản, ai cũng làm được.

RAM là gì?

RAM được viết tắt từ Random Access Memory – một trong những yếu tố hết sức quan trọng bên cạnh vi xử lý. RAM là bộ nhớ tạm của máy giúp lưu trữ thông tin hiện hành để CPU có thể truy xuất và xử lý.

RAM không thể lưu trữ được dữ liệu khi mất nguồn điện cung cấp. Nếu như thiết bị bị mất nguồn, tắt máy thì dữ liệu trên RAM sẽ bị xóa.

Tăng RAM cho điện thoại là gì?

Nhắc đến tối ưu ram, chúng ta có thể nhắc đến iphone vì thực sự apple đã làm quá tốt vấn đề này. Trên thị trường hiện nay, một chiếc iphone ram 2gb có thể chạy mượt mà hơn một chiếc điện thoại android ram 4gb là điều bình thường. Apple đã thiết kế phần mềm tối ưu tốt với ram để đa nhiệm trở nên mạnh mẽ. Những thiết bị mà phần mềm càng ít tùy chỉnh thì trải nghiệm đa nhiệm càng mượt mà.

Trên thực tế, việc tăng ram cho điện thoại là một điều khó có thể thực hiện được. Đối với điện thoại và máy tính bảng hiện nay, ram sẽ được hàn vào bảng mạch. Với thiết kế vi mạch và linh kiện được sắp xếp chặt chẽ thì việc tháo ra và thay một thanh ram mới là điều không hề dễ dàng.

Vậy cách tăng ram cho điện thoại mà bài viết nhắc đến là sẽ tối ưu hóa hệ thống đa nhiệm, giảm chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, giảm dung lượng của ứng dụng… đây là các bước để tối ưu ram, tăng tốc cho điện thoại của bạn.

Hướng dẫn cách tăng RAM cho điện thoại

1.Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Tính năng là mới ứng dụng trong nền sẽ cho phép ứng dụng vẫn hoạt động để cập nhật thông tin, dữ liệu mới. Tính năng này dẫn đến tiêu tốn tài nguyên ram cũng như pin của máy bạn.

  • Đối với android, đi tới Cài đặt > kéo xuống và nhấn vào mục Ứng dụng > kéo xuống nhấn vào một ứng dụng bất kì > chọn vào Dữ liệu di động > gạt sang trái để tắt ở dòng Cho phép sử dụng dữ liệu nền.
  • Đối với iOS, đi tới Cài đặt > kéo xuống nhấn vào một ứng dụng bất kì > Gạt sang trái để tắt ở dòng Làm mới ƯD trong nền.

2. Vô hiệu hóa các ứng dụng không sử dụng

Vào Settings >Apps hoặc Application Manager vào tab tất cả để biết được tất cả các ứng dụng đang có trong thiết bị > Chọn ứng dụng cần vô hiệu hóa, nhấp vào nó và nhấn Disable sau đó xác nhận

3. Hạn chế wiget và hình nền động

Vào Settings > About Phone >Chạm vào Build Number khoảng 7 lần bạn sẽ nhận được thông báo bạn đã trở thành nhà phát triển >Quay lại phần cài đặt và chọn develop options chọn Drawing và tắt các tùy chọn như Window animation scale;  Transition animation scale hay Animator duration scale và RAM của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

4. Dùng phiên bản rút gọn của ứng dụng (Lite)

Thay vì sử dụng ứng dụng nặng và khi hoạt động sẽ tốn rất nhiều ram của máy thì bạn có thể sử dụng ứng dụng rút gọn của nó để hạn chế sự tiêu tốn tài nguyên trên máy của bạn.

5. Khởi động lại máy ít nhất mỗi tuần một lần

Mỗi tuần nên khởi động lại máy ít nhất một lần để máy xóa mọi dữ liệu phát sinh và giải phóng những ứng dụng hoạt động sai lệch khỏi bộ nhớ giúp máy hoạt động tốt hơn.

Như vậy, genzvietnam đã giới thiệu cho các bạn cách tăng ram cho điện thoại để thiết bị hoạt động tốt hơn. Chúc mọi người đạt được trải nghiệm tốt hơn trên chính chiếc điện thoại của mình.

Facebook Comments Box
Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]