Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Phương Hằng và mối duyên cùng ông Dũng “lò vôi”

Trong những ngày hôm nay chắc hẳn cái tên cái tên Nguyễn Phương Hằng không còn xa lạ với chúng ta. Là một trong 500.000 con người xem Livestream của cô doanh nhân này, thật sự những gì cô đã làm mang đến cho chúng ta rất nhiều điều. Trong đó phải nhắc đến việc nhìn nhận lại cốt cách của một bộ phận nghệ sĩ qua những cái tên cô nhắc đến như: NS Hoài Linh, NSND Hồng Vân, Gia Bảo, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, …

Tuy nhiên nổi tiếng như vậy nhưng không phải ai cũng biết doanh nhân Nguyễn Phương Hằng là ai và cơ duyên nào để cô kết hôn cùng ông Dũng “lò vôi”. Dưới Genz Việt Nam sẽ cùng bạn giải đáp đại gia Phương Hằng là ai? Có quyền lực và giàu có tới mức nào?

Khái quát về cuộc đời bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng, biệt danh Hằng Canada, tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh ngày 26/1/1971. Hiện tại bà Phương Hằng đang là doanh nhân nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đại Nam, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng “lò vôi”).

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng, biệt danh Hằng Canada, tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh ngày 26/1/1971

Nguyễn Phương Hằng và tuổi thơ bươn chải nơi đất khách

Ít người biết rằng bà Hằng từng là công dân Canada khi mới 16 tuổi đã sang định cư tại quốc gia này. Nhiều năm sau bà lớn lên, kết hôn cùng một người đàn ông Trung Quốc và có một đứa con trai. Chung sống được một thời gian người chồng qua đời và để lại cho bà khối tài sản lên đến 18 triệu USD (414 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

Luôn hướng về quê hương, tổ quốc, bà Phương Hằng thanh lý hết tài sản và đưa con về Việt Nam. Tại nước nhà bà thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, thời trang, cao su, …

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Nguyễn Phương Hằng và tuổi thơ bươn chải tại Canada

Trở thành doanh nhân thành đạt với biệt danh “Hằng Canada”

Như đã nói trên, sau khi về nước bà thành lập công ty bất động sản, thời trang, cao cu và nhiều linh vực khác. Thời điểm này bà đạt vô số thành công cũng như được biết đến với biệt danh “Hằng Canada”.

Thành công của bà trong thời điểm ấy thật sự hiếm ai có thể sánh được. Bà từng nói rằng mình biết kiếm tiền từ năm 25 tuổi và chưa từng một lần thất bại trên thương trường. Từ đó bà có được sự kính trọng của rất nhiều người trong giới doanh nhân và cũng có nhiều mối quan hệ hơn. Đây cũng là lúc bà Phương Hằng bén duyên cùng ông Dũng.

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Trở thành doanh nhân thành đạt với biệt danh “Hằng Canada”

Thêm một lần dang dở

Trước khi kết hôn cùng ông Dũng “lò vôi”, bà Phương Hằng đã từng kết hôn cùng ông Thìn và có với nhau một người con gái. Tuy nhiên đến năm 2008 bà Phương Hằng và ông Thìn ly hôn, quyền nuôi con thuộc về bà Hằng.

Tưởng chừng chia tay trong yên ổn thì ông Thìn liên tục gây khó dễ với vợ cũ mục đích để phân chia tài sản. Không được như ý muốn ông liên tục giả chữ ký của bà nhằm chiếm đoạt tài sản. Sau đó ông Thìn bị bắt vì bằng chứng phạm tội bị phanh phui.

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Mối tình cùng đại gia Dũng “lò vôi”

Tưởng chừng người phụ nữ tài giỏi Phương Hằng gặp toàn bị kịch trong hôn nhân với 2 đời chồng thì niềm hạnh phúc cuối cùng cũng đến. Năm 2010, ông Dũng “lò vôi” và bà Phương Hằng chính thức về chung 1 nhà sau 4 năm sống thử và một siêu đám cưới. Hai vợ chồng trước khi kết hôn bà Hằng đã có 2 lần kết hôn và 3 người con riêng (2 trai, 1 gái) còn ông Dũng cũng qua một lần đò và 3 con trai. Sau đó bà cùng ông sinh thêm một đứa con chung với nhau tên Huỳnh Hằng Hữu.

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Hình ảnh bà Phương Hằng cùng ông Dũng “lò vôi”

Bà Phương Hằng được chồng cưng chiều hết mực, đơn cử trong đó vào tiệc sinh nhật của bà năm 2020 ông đã tặng siêu xe trị giá 40 tỷ đồng cùng với đó là đôi bông tai kim cương 100 tỷ đồng được chuyển về từ Singapore vì biết vợ thích kim cương.

Cuộc sống của 2 người vô cùng hạnh phúc, có thể nói ông Dũng là một nửa hoàn hảo còn thiếu của cuộc đời bà Hằng.

Luôn tôn trọng nhau từ những điều nhỏ nhất

Nếu nhiều người khi có tiền sẽ chọn một người chồng, một người vợ trẻ để cưới thì cặp vợ chồng này lại không như thế. Họ đến với nhau vì bản lĩnh, tài năng và cốt cách cao đẹp. Cả 2 luôn tự lập và không hề phụ thuộc vào nhau. Ông Dũng là một đại gia có tiếng tài giỏi với khối tài sản kếch xù. Bà Phương Hằng với tài sắc vẹn toàn, tài năng và tổng tài sản không thua gì chồng mình.

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Ông Dũng và bà Hằng luôn dành cho nhau những lời tốt đẹp nhất

Là một người phụ nữ mạnh mẽ, bà Phương Hằng luôn tự lập và không phụ thuộc vào chồng. Bà tường phát biểu “Tôi là Nguyễn Phương Hằng, tôi đi hiên ngang bên đời anh Dũng”. Điều này cũng tương tự đối với ông Dũng.

Phương Hằng và Dũng “lò vôi” – Cặp đôi đầy lòng nhân ái

Khi đã thành công trong sự nghiệp, thay vì tiếp tục làm giàu ông bà lại quyết định đi làm từ thiện để giúp đỡ những cuộc đời bất hạnh.

  • Năm 2013 họ đã dành tặng vườn cao su trị giá 170 tỷ đồng cho các chiến sĩ bộ đội Trường Sa
  • Năm 2014 sáng lập quỹ từ thiện Hằng Hữu với tên “trái tim Hằng Hữu” hỗ trợ mổ tim cho trẻ em miền Trung
  • Bên cạnh đó là nhiều quỹ từ thiện khác.

Các quỹ từ thiện và việc làm từ thiện của ông bà đều làm trong sự yên lặng đáng quý. Họ không làm điều thiện sau đó hô hào để xây dựng danh tiếng bản thân, tất cả đều xuất phát từ cái tâm muốn giúp đỡ đời.

Theo như bà Phương Hằng chia sẻ, mọi lợi nhuận của công ty sẽ được làm từ thiện, nếu không đủ thì sẽ bán đi bớt tài sản.

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Chương trình tài trợ mổ úng thủy não cho trẻ em năm 2019

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Lễ tài trợ chương trình điều trị bệnh tim cho trẻ em nghèo “Trái Tim Hằng Hữu” năm 2016

Một số hình ảnh về doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Trên đây là tiểu sử bà Nguyễn Phương Hằng và mối duyên cùng ông Dũng “lò vôi”. Có thể thấy được những gì đáng quý và cao đẹp mà đôi doanh nhân thành đạt này đã làm. Tất cả đều trọn một chữ “TÂM” vì đất nước và người dân.

Luân Trần

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 4 Average: 5]