Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính bàn

Bạn đang tìm cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính bàn vì sự tiện lợi, chất âm tốt và dễ dàng di chuyển không sợ vướng víu. Dưới đây là một số hướng dẫn từ Genzvietnam giúp bạn dễ dàng sử dụng tai nghe với PC đơn giản mà ai cũng có thể tự làm tại nhà nhé!

Tai nghe bluetooth có kết nối với máy tính được không ?

Có, tai nghe Bluetooth có thể kết nối với máy tính mà không cần sử dụng dây cáp. Điều này cho phép bạn nghe nhạc, xem phim, thực hiện cuộc gọi và thậm chí chơi trò chơi trên máy tính mà không cần dây kết nối trực tiếp. Để kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính, bạn cần bật tính năng Bluetooth trên cả máy tính và tai nghe, sau đó thực hiện quá trình kết nối qua cài đặt Bluetooth như đã mô tả trong câu hỏi trước đó.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính bàn

Genzvietnam-ket-noi-tai-nghe-bluetooth-voi-may-tinh-de-ban

Để kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính để bàn, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tính năng Bluetooth của máy tính

Đảm bảo rằng máy tính của bạn đã có tính năng Bluetooth và đã được bật. Nếu máy tính không có Bluetooth tích hợp sẵn, bạn có thể sử dụng một bộ phát Bluetooth USB để thêm tính năng này.

>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao tai nghe Bluetooth không kết nối được với máy tính ?

Bước 2: Bật tai nghe vào chế độ kết nối Bluetooth

Bật tai nghe Bluetooth và đặt chúng vào chế độ kết nối Bluetooth. Thường thì bạn cần nhấn và giữ một nút trên tai nghe trong khoảng thời gian nhất định để chúng bắt đầu tìm kiếm thiết bị kết nối.

Bước 3: Mở cài đặt Bluetooth trên máy tính

Trên máy tính của bạn, điều hướng đến cài đặt Bluetooth. Ở một số hệ điều hành như Windows hoặc macOS, bạn có thể làm như sau:

Windows:

  1. Mở “Settings” (Cài đặt) bằng cách nhấn tổ hợp phím “Win + I”.
  2. Chọn “Devices” (Thiết bị) và sau đó chọn “Bluetooth & other devices” (Bluetooth và các thiết bị khác).
  3. Ở phần Bluetooth, bật chế độ Bluetooth.

macOS:

  1. Trên menu Apple, chọn “System Preferences” (Tùy chọn hệ thống).
  2. Chọn “Bluetooth”.
  3. Bật Bluetooth.

Bước 4: Kết nối với tai nghe Bluetooth không dây

Sau khi Bluetooth trên máy tính đã được bật, nó sẽ tìm kiếm các thiết bị Bluetooth xung quanh. Trong danh sách các thiết bị hiển thị, bạn sẽ thấy tên của tai nghe Bluetooth. Chọn tên đó để kết nối.

Bước 5: Xác nhận kết nối

Trong một số trường hợp, máy tính có thể yêu cầu bạn xác nhận kết nối bằng cách nhập mã PIN hoặc nhấn nút xác nhận trên tai nghe. Sau khi hoàn thành các bước trên, máy tính và tai nghe Bluetooth sẽ kết nối với nhau. Bạn sẽ nghe thấy âm báo hoặc thấy biểu tượng xác nhận trên màn hình máy tính.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]