DDR5 giúp cho CPU Intel Gen 13 nhanh hơn ở bài test trên Geekbench

Sức mạnh của Intel Gen 13 tiếp tục được tăng cường với RAM DDR5.

Bài test sức mạnh thuộc về một trong những chiếc CPU thuộc thế hệ Raptor Lake, i7-13700K được đăng lên trang web của Geekbench. Chiếc CPU này được giữ nguyên format bài test trước, duy nhất chỉ có 2 điểm khác biệt là mainboard ASRock Z690 Steel Legend WiFi 6E thành phiên bản WiFi 6E/D5 và sự khác biệt về kit RAM sử dụng, từ DDR4 sang DDR5.

Kết quả bài test hiệu năng trên Geekbench của CPU Intel Gen 13 với 2 cấu hình. Nguồn: Geekbench

Nguồn: Geekbench

Theo bảng điểm của Geekbench, điểm số trên phiên bản sử dụng RAM DDR5 đã vượt trội hơn phiên bản sử dụng DDR4 tầm 20% ở bài thi đa nhân. Còn với bài thi đơn nhân thì lại là một câu chuyện khác, khi điểm số ở phiên bản sử dụng DDR4 lại cao hơn so với DDR5.

Câu chuyện tương tự đã xuất hiện ở 2 ngày trước nhưng với chiếc CPU Intel Core i5-13600K. Nhưng ở bài test ấy, các điểm số đều bị “giấu” đi nhưng có suy đoán cho rằng chiếc CPU cũng được test trên 2 hệ thống có trang DDR5 và DDR4. Và chuẩn RAM mới nhất vẫn giữ điểm số cao hơn, tuy nhiên lần này chỉ là 11%.

Ở bảng xếp hạng trên Geekbench, i9-13900K kết hợp cùng RAM DDR5 đang sở hữu vị trí đầu tiên. Và 3 mã con chip dòng K dự kiến sẽ được lộ diện vào tháng 9 và ra mắt 1 tháng sau đó. Sau 1 năm thì những con chip này sẽ xuất hiện với nhiều phiên bản và công nghệ mới hơn.

Tất cả các kết quả bài test với sự kết hợp giữa DDR5 và CPU Intel Core Gen 13 đều đang cho thấy sự hiệu quả và sức mạnh vượt trội của “bộ đôi song sát” này. Liệu đây sẽ combo hủy diệt mới dành cho những bộ PC Gaming cao cấp chăng? Hãy cùng Genzvietnam đón xem nhé !

Nguồn: Geekbench & VideoCard

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời