Intel Arc A750 thể hiện sức mạnh với tựa game Death Stranding ở độ phân giải 2K

Mới đây, kết quả bài test của dòng GPU Intel Arc A750 đã lộ diện với sức mạnh khi chơi tựa game Death Stranding.

Vừa qua, Intel đã công bố video mới giới thiệu những tính năng sẽ được hỗ trợ trên dòng GPU Intel Arc, bao gồm VRR, HDR và HDMI. Và hôm nay, kết quả thử nghiệm dòng card màn hình với tựa game AAA Death Stranding đã lộ diện, cái tên chính xác được đem lên bàn đó là Intel Arc A750. Ở độ phân giải 2K (2560 x 1440) với setting mặc định của tựa game, Intel Arc A750 đem đến số FPS từ 80 đến 100.

Hình ảnh của Intel Arc A750 phiên bản Limited Edition. Nguồn: Intel
Hình ảnh của Intel Arc A750 phiên bản Limited Edition. Nguồn: Intel

Hình ảnh của Intel Arc A750 phiên bản Limited Edition. Nguồn: Intel

Tuy nhiên, tâm điểm của buổi đánh giá này không phải dùng để nói về sức mạnh chơi game của GPU Intel Arc mà để chứng minh khả năng hoạt động của công nghệ VRR với những màn hình có hỗ trợ. Intel cũng đưa ra xác nhận rằng GPU Arc của hãng sẽ có thể hỗ trợ cho bất cứ màn hình máy tính nào có VRR và hiện nay, chỉ có 100 màn hình nằm trong danh sách hỗ trợ VRR được công bố bởi “nhà xanh”.

Death Stranding cũng trở thành tựa game được test với độ phân giải WQHD (3440 × 1440) nhưng đó là chiếc màn hình 4K 120Hz từ Acer và hỗ trợ HDR

“Trong bản demo này, Death Stranding luôn hoạt động từ 80 đến 100 FPS với Intel Arc A750. Tốc độ khung hình sử dụng công nghệ VRR để đồng bộ hóa được với chiếc màn hình Acer khiến cho FPS luôn thay đổi nhằm giảm thiểu tình trạng xé màn hình. Những màn hình đạt được chứng nhận VRR sẽ hoạt động được với GPU Intel Arc, nhưng hiện nay chính xác đang có 100 chiếc màn hình đạt được chứng nhận VRR mà đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất với Intel Arc A700.”

– Chia sẻ từ Ryan Shrout, Intel.
Kết quả khi chơi Death Stranding với Intel Arc A750 ở độ phân giải 2K. Nguồn: Intel

Kết quả khi chơi Death Stranding với Intel Arc A750 ở độ phân giải 2K. Nguồn: Intel

Sau đó, Intel cũng đã giải thích thêm về việc hỗ trợ HDMI 2.1 trên những GPU Intel Arc. Các dòng card Limited Edition sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn HDMI 2.1. Nhưng Intel cũng cho phép các nhà sản xuất tạo nên những model của riêng mình với chuẩn HDMI 2.1.Hiện nay, những thông số kỹ thuật về Inel A750 vẫn chưa được lộ diện. từ giá bán đến ngày ra mắt. Tính đến nay, Intel chỉ mới xác nhận rằng Arc A750 sẽ trang bị bộ nhớ 8GB và 28 nhân Xe. Những bài so sánh giữa A750 và RTX 3060 cũng đã cho thấy sức mạnh của dòng GPU này, vì vậy nhiều suy đoán cho rằng mức giá của chiếc card từ Intel sẽ tương đương với chiếc card từ NVIDIA.

Video giới thiệu về Intel Arc A750 phiên bản Limited Edition từ Intel:

Nguồn: Intel và VideoCardz

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời