Lowkey là gì? Vì đâu Lowkey phổ biến tại Việt Nam

Lowkey là gì? Đây là một trong những khái niệm được rất nhiều người nổi tiếng và người dùng mạng xã hội sử dụng, nhất là trong Hiphop. Vậy chính xác Lowkey là gì và nguồn gốc của cụm từ này đến từ đâu. Cùng Genzvietnam tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lowkey là gì?

“Lowkey” là một thuật ngữ tiếng Anh phổ biến được sử dụng để diễn đạt ý nghĩa của sự giữ mức độ thấp hoặc giữ bí mật về một điều gì đó. Nó thường được sử dụng để mô tả việc giữ thông tin hay cảm xúc ở mức độ thấp, không rõ ràng hoặc không công khai. Đôi khi, nó có thể được sử dụng để chỉ việc giữ một điều gì đó một cách nhẹ nhàng, không quá nghiêm túc, hoặc không muốn thu hút sự chú ý quá mức.

Nói dễ hiểu “Lowkey” là từ dùng để chỉ kiểu người khiêm tốn, không phô trương, tiết chế cảm xúc tốt. Khi dùng cho sự vật, hiện tượng, lowkey nghĩa là yên tĩnh, kín đáo, giữ chừng mực.

Ví dụ:

  • “I lowkey like that song.” (Tôi thích bài hát đó một cách nhẹ nhàng.)
  • “She’s lowkey upset about it.” (Cô ấy buồn một cách không rõ ràng về điều đó.)
  • “Let’s keep it lowkey for now.” (Hãy giữ điều này ở mức độ thấp cho đến bây giờ.)
lowkey là gì

Nguồn gốc của Lowkey là gì? Vì sao Lowkey phổ biến tại Việt Nam?

Nguồn gốc Lowkey là gì?

Từ “Lowkey” có nguồn gốc từ âm nhạc, nó dùng để mô tả âm vực trầm, thấp và sâu. Vào thế kỷ 19, nhà văn Charles Dickens sử dụng từ “lowkey” để miêu tả giọng nói của một nhân vật trong tiểu thuyết Martin Chuzzlewit của mình.

Vì sao Lowkey phổ biến tại Việt Nam?

Lowkey bắt đầu được phổ biến trong giới Hip Hop vào năm 2014 trong lời ca khúc Only – Nicki Minaj. Tứ đó cộng đồng Hip Hop và đặc biệt cộng đồng RAP bắt đầu dùng từ này ngày càng nhiều hơn.

Sau đó Lowkey ngày càng phổ biến tại Việt Nam khi các Rapper trẻ được yêu thích gắn liền với phong cách sống và làm nhạc Lowkey như: Gducky, Low G, Đen Vâu, …

lowkey là gì

Hy vọng qua bài viết trên Genzvietnam đã giúp bạn nắm rõ khái niệm Lowkey là gì cũng như cách từ này được tạo ra và phổ biến tại Việt Nam.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 3 Average: 5]