Cách kết nối chuột và bàn phím với máy chơi game Xbox

Kết nối chuột và bàn phím với máy chơi game Xbox như thế nào ?

Việc sử dụng chuột và bàn phím sẽ mà đến những trải nghiệm thú vị khi chơi game cùng Xbox. Nếu bạn sở hữu Xbox Series X hoặc Xbox Series S, hãy áp dụng ngay cách kết nối bàn phím và chuột máy tính với máy chơi game Xbox từ Genzvietnam nhé!

Kết nối chuột máy tính với máy chơi game Xbox

Genzvietnam-ket-noi-ban-phim-chuot-voi-may-choi-game-xbox

Kết nối chuột máy tính với Xbox Series X | S vô cùng đơn giản. Bạn sẽ thấy mặt trước hoặc mặt sau của máy chơi game có hỗ trợ cổng USB. Tất cả những gì bạn cần làm là cắm chuột vào khe cắm này. Hãy đảm bảo dây của chuột đủ dài để kết nối trở lại đó mà không cản trở khả năng di chuyển của chuột.

Nếu bạn thích sự tiện lợi của những dòng chuột không dây thì hay đảm bảo chuột được trang bị USB Receiver để quá trình kết nối dễ dàng. 

Kết nối bàn phím với máy Xbox như thế nào ?

Genzvietnam-ket-noi-ban-phim-chuot-voi-may-choi-game-xbox

Cũng giống như kết nối chuột với máy chơi game Xbox, bạn có thể kết nối bàn phím với bảng điều khiển Xbox bằng cách cắm nó vào một trong các cổng USB trên hệ thống. Bạn có thể sử dụng bàn phím cơ để tăng thêm trải nghiệm khi chơi các tựa game mình yêu thích.

Bạn có thể điều hướng bảng điều khiển của bảng điều khiển một cách tự do bằng cách sử dụng các phím mũi tên và chọn bằng Enter. Ngoài ra còn có một số phím tắt cùng phím Windows, để truy cập các chức năng trên máy chơi game Xbox.

Ví dụ:

  • Windows + Backspace : quay lại
  • Windows + I : Mở menu cài đặt
  • Windows + X : Mở menu nguồn

Lưu ý khi kết nối chuột và bàn phím với máy chơi game Xbox

Genzvietnam-ket-noi-ban-phim-chuot-voi-may-choi-game-xbox

Việc thiết lập bàn phím và chuột trên máy chơi game Xbox là một quá trình tương đối đơn giản. Mặc dù có một số lưu ý cần lưu ý sau:

  • Kiểm tra độ tương thích vì chuột và bàn phím chỉ áp dụng cho dòng Xbox One (bao gồm One X và One S) và hệ thống Xbox Series X/S thế hệ mới hơn.
  • Trò chơi nào hỗ trợ sử dụng trên bàn phím và chuột
  • Nên sử dụng các dòng thiết bị có thể kết nối thông qua đầu USB vì hiện tại các dòng máy Xbox vẫn chưa hỗ trợ kết nối thông qua Bluetooth. 
  • Sau khi kết nối chuột, bạn có thể định cấu hình những khía cạnh liên quan đến trải nghiệm như tốc độ, độ nhạy con trỏ.

Những câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để biết trò chơi Xbox có hỗ trợ chuột và bàn phím hay không?

Cách dễ nhất để biết trò chơi bạn đang chơi có hỗ trợ chuột và bàn phím hay không là kiểm tra menu cài đặt của chính trò chơi đó. 
Hầu hết các trò chơi Xbox hỗ trợ chuột và bàn phím như Sea of ​​Thieves , sẽ có các phần dành riêng để tùy chỉnh các thiết bị ngoại vi này.
Nếu menu tùy chọn của trò chơi không có các phần dành cho chuột và bàn phím. Một số trường hợp đặc biệt, game trên Xbox chỉ hỗ trợ bàn phím hoặc chuột chứ không hề hỗ trợ cả hai sản phẩm.

Tại sao nên sử dụng chuột và bàn phím?

Sử dụng chuột và bàn phím có thể mang lại cho bạn những lợi thế đáng kể tùy thuộc vào loại trò chơi bạn đang chơi. 
Ví dụ: Khi chơi các tựa game bắn súng, bạn sẽ có thể ngắm vũ khí của mình nhanh hơn nhiều và với mức độ chính xác cao hơn.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 1 Average: 5]