Sửa mic rè trong free fire tại nhà chi tiết

Free fire là trò chơi đòi hỏi sự tương tác giữa người tham gia và đồng đội. Trong lúc chơi free fire nếu như mic có vấn đề thì bạn sẽ không thể cùng đồng đội giao tiếp được. Cùng tìm hiểu những lỗi mic trong free fire và cách khắc phục nhanh chóng nhất nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi mic trong free fire

Genzvietnam-sua-tai-nghe-choi-free-fire

Free fire là một tựa game hấp dẫn và thu hút được rất nhiều người tham gia. Trong quá trình tham gia trò chơi không thể tránh khỏi những lỗi từ thiết bị hay phần mềm. Và lỗi mic khi đang chơi khiến rất nhiều khó chịu và không thể chơi tốt được. Bạn sẽ không giao tiếp được với động đội, đánh không đúng chiến thuật và không giải quyết được tình huống. Kết quả của ván game sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu như bạn và đồng đội không tương tác và không nghe được nhau. 

Lúc này thì bạn phải tìm cách để khắc phục lỗi nhanh chóng nhất có thể. Thông thường thì bạn sẽ cập nhật lại game nhưng nếu cập nhật nhiều lần mà vẫn không bật được mic thì vấn đề ở một nơi nào đó khác. 

Bạn có thể chủ động kiểm tra xem mình đã bật tính năng voice chat lên chưa vì tính năng này tắt, bạn sẽ không dùng mic được. Ngoài ra nếu như bạn dùng wifi thì có thể dùng được voice chat nhưng khi dùng mạng dữ liệu thì không được thì vấn đề sẽ nằm ở sóng mạng. Có thể là sóng mạng 3G không đủ để có thể đảm nhiệm khả năng truyền tín hiệu. 

Thêm một nguyên nhân khác là do bạn chưa cấp quyền truy cập thông tin cho phần mềm nên giọng nói không thể thu âm vào được. Hoặc khi tham gia chơi game điện thoại của bạn để xa nên không thu được giọng nói của mình. Lỗi phiên bản game hoặc bạn đang dùng phiên bản quá cũng cũng sẽ không thu được mic. Điện thoại của bạn không tương thích với chức năng voice chat của phần mềm hoặc do hệ thống mic của hệ thống bị hỏng. 

Cách khắc phục lỗi micro trong game free fire nhanh chóng

Với trò chơi free fire thì khả năng tương tác bằng giọng nói với đồng đội luôn được đặt lên trên hết. Trò chơi sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể trao đổi thông tin và khi chức năng này bị lỗi thì bạn sẽ vô cùng khó chịu.

Genzvietnam-sua-tai-nghe-choi-free-fire

Để khắc phục lỗi mic trên các dòng tai nghe đang sử dụng bạn hãy thiết lập lại hệ thống của thiết bị. Phần lớn là do phân quyền của hệ thống trong thiết bị chưa được mở và chỉ cần bạn kích hoạt đơn giản theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào phần ứng dụng của hệ thống và tìm tên Free fire.
 • Bước 2: Mở tính năng Micro trong game free fire để cấp quyền cho ứng dụng. 

Sửa mic trong free fire với hệ điều hành Android:

 • Bước 1: Chọn vào biểu tượng cài đặt trong thiết bị.
 • Bước 2: Mở mục quản lý ứng dụng. 
 • Bước 3: Chọn vào mục đã mở cài đặt ứng dụng.
 • Bước 4: Nhấn vào mục free fire.
 • Bước 5: Chọn giám sát quyền.
 • Bước 6: Mở ứng dụng micro để có thể dùng mic. 

Sửa mic trong free fire IOS thì bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở vào ứng dụng cài đặt của thiết bị. 
 • Bước 2: Chọn vào mục quyền riêng tư trong phần cài đặt.
 • Bước 3: Bật ứng dụng micro lên. 
 • Bước 4: Chọn mở mic trong mục free fire.

Như vậy thì bạn mở micro trong game free fire rồi. Sau khi mở mic bạn hãy vào game để test lại xem đã sử dụng mic trên những dòng tai nghe chơi Free Fire được chưa. Nếu đã có thể sử dụng mic được thì bạn đã mở cài đặt thành công và tiếp tục trải nghiệm những ván chơi free fire hấp dẫn. 

Hy vọng những chia sẻ mà Genzvietnam cung cấp ở trên có thể giúp bạn có được trải nghiệm game được tốt hơn.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]