5 cách quan hệ tránh có thai – Các cặp đôi không nên bỏ qua

Một trong những vấn đề ở các cặp đôi đang quan tâm hiện nay là có cách quan hệ tránh có thai nào an toàn  nhưng vẫn giúp cả hai tận hưởng trọn vẹn cảm giác của cuộc ân ái. Thấu hiểu được nỗi bận tâm này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 biện pháp an toàn. Các cặp đôi cần lưu lại và áp dụng khi cần thiết.

cách quan hệ tránh có thai

Bỏ túi ngay 5 cách quan hệ tránh có thai này!

Mách bạn 5 cách quan hệ tránh có thai

Quan hệ tình dục là điều không thể thiếu ở mỗi cặp đôi nhằm giải tỏa thỏa mãn cá nhân cũng như giữ lửa cho cuộc yêu. Hơn thế, có không ít cặp đôi đang tập trung vào việc phát triển cá nhân và chờ điều kiện kinh tế ổn định với quyết định sinh con. Do đó, nắm rõ cách quan hệ tránh có thai là điều cần thiết. Nhưng trước hết, bạn cần hiểu nguyên tắc của quá trình thụ thai.

Thụ tinh sẽ xảy ra khi tinh trùng tiếp xúc với trứng trong quá trình quan hệ tình dục. Tại thời điểm nhất định sẽ tạo thành hợp tử, phát triển thành túi phôi và dần phát triển bào thai. Vậy, nguyên tắc của việc quan hệ tình dục tránh có thai là ngăn không cho trứng gặp tinh trùng.

Một số cách quan hệ tránh có thai điển hình:

Dùng bao cao su – Cách quan hệ tránh có thai an toàn nhất

Từ lâu bao cao su là phương pháp tránh thai an toàn với hiệu quả lên đến 98%. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc Tây y, cửa hàng tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Ngoài công dụng tránh mang thai ngoài ý muốn, bao cao su còn giúp phòng lây nhiễm bệnh đường tình dục.

cách quan hệ tránh có thai

Bao cao su – Cách quan hệ tránh có thai an toàn

Tuy nhiên, cách quan hệ tránh có thai này vẫn có rủi ro nhất định nếu bao cao su tuột, rách trong khi quan hệ. Ngoài ra, nhiều loại bao quá dày sẽ làm giảm cảm giác khi ân ái.

Thuốc tránh thai hằng ngày và khẩn cấp

Nhằm tránh mang thai, chị em có thể dùng thuốc tránh thai hằng ngày hoặc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp lỡ xuất tinh vào trong. Các loại thuốc tránh thai này dễ dàng tìm mua tại các hiệu thuốc Tây. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng.

cách quan hệ tránh có thai

Thuốc tránh thai hằng ngày

Cách quan hệ tránh có thai bằng việc tính ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng được xem là cách quan hệ tránh có thai tự nhiên. Dựa trên cơ chế của chu kỳ kinh nguyệt mà nữ giới có thể nắm rõ ngày quan hệ an toàn và không an toàn. Tuy nhiên, để áp dụng biện pháp này, bạn cần phải theo dõi 8 kỳ kinh gần nhất xem có đều đặn hay không.

Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 28 – 35 ngày. Thời điểm thụ thai tốt nhất được tính bằng chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 ngày. Trứng sẽ ở trong ống dẫn trứng khoảng 2 ngày để đợi tinh trùng thụ tinh. Do đó, quan hệ trước và sau khi đến kỳ hành kinh 7 ngày sẽ có khả năng tránh thai tốt.

cách quan hệ tránh có thai

Tính ngày rụng trứng được xem là cách quan hệ tránh có thai tự nhiên

Những đối tượng bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, tâm lý không ổn định thì không nên áp dụng cách quan hệ tránh có thai này.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là sự lựa chọn được nhiều nam giới lựa chọn để tránh mang thai. Các cặp đôi vẫn giao hợp như bình thường nhưng khi đến điểm cao trào và sắp đạt cực khoái, nam giới cần nhanh chóng rút dương vật ra khỏi cô bé để xuất tinh ngoài, tránh để tinh dịch rơi vào trong âm đạo ở nữ giới. Và đây cũng được xem là cách quan hệ tránh có thai.

Tuy nhiên, cách tránh thai này có thể ảnh hưởng đến sự khoái cảm của cả hai. Hơn nữa, việc rút “súng” không kịp sẽ khiến tinh trùng gặp trứng để thụ tinh.

Đặt vòng tránh thai – Biện pháp tránh thai an toàn

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai an toàn, đem lại hiệu quả cao mà vẫn giữ được lửa cho cuộc yêu, không khiến cả hai mất đi sự khoái cảm như phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo. Tuy nhiên, một số đối tượng bị kích ứng khi đặt vòng. Do đó cần được tham vấn của bác sĩ trước khi thực hiện để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe.

cách quan hệ tránh có thai

Đặt vòng tránh thai giúp cặp đôi tránh mang thai khi chưa có ý định

Bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc 5 cách quan hệ tránh có thai phổ biến nhất hiện nay. Với những thông tin vừa được đề cập, hy vọng giúp các cặp đôi có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình khi chưa sẵn sàng mang thai. Bên cạnh đó, bạn nên tìm gặp bác sĩ Sản phụ khoa liên kết với Docosan để được tư vấn rõ hơn vấn đề này nhằm tránh gặp một số tình huống không mong muốn.Tại Docosan, bạn dễ dàng tìm kiếm bác sĩ tư vấn cách quan hệ tránh có thai và bệnh lý khác. Hơn thế, tất cả thông tin của bạn đều được bảo mật một cách tuyệt đối. Để được hỗ trợ đặt hẹn hay biết thêm thông tin bác sĩ, vui lòng liên hệ hotline 1900 638 082 hoặc CHAT.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời