Dương tính COVID-19 sau khi cách ly 14 ngày

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa cho hay xuất hiện một ca dương tính COVID-19 sau khi cách ly 14 ngày tại Đà Nẵng.

Chi tiết sự việc

Sáng 29/4 thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam (CDC Hà Nam), một nam thanh niên sinh năm 1933, ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân nhập cảnh từ Nhật về có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với COVID-19.

Được biết trong quá trình cách ly, theo dõi, kiểm tra nam thanh niên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 8/4,12/4, 21/4 tại Đà Nẵng.

Sau khi rời khu cách ly 22/4 nam thanh niên đi xe khách từ Đà Nẵng về Liêm Tuyền và bắt taxi về nhà.

Sau khi về nhà, nam thanh niên có biểu hiện ho, sốt, đau họng, người nhà ra trạm y tế xã khai báo, cơ quan chức năng đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ.

Đến chiều 27/9 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và xác nhận dương tính COVID-19 sau khi cách ly 14 ngày. Hiện bệnh nhân đã được đưa vào Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Nam cách ly điều trị.

CDC Hà Nam đang cho xét nghiệm lại lần 2, đồng thời gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân cho hay, đến sáng ngày 29/4 đã xác định được 32 trường hợp F1, 200 F2.

UBND xã Đạo Lý cũng tiến hành khoanh vùng 20 hộ dân xung quanh nhà bệnh nhân và triển khai lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh.

Dương tính COVID-19 sau khi cách ly 14 ngày

Lịch trình di chuyển của anh N.V.Đ. sau khi từ khu cách ly trở về:

– Từ 21 đến sáng 22.4: Đi từ Đà Nẵng về trạm thu phí Liêm Tuyền (Hà Nam). Sau đó bắt taxi về thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Khi trở về nhà, người này tiếp xúc 7 người thân.

– Chiều 22.4, anh đi cắt tóc tại quán Thái Trung. Tối cùng ngày, anh cùng 4 người bạn đi nhậu tại quán bia Thắng Trọc (Bình Nghĩa, Bình Lục).

– Ngày 23.4, bệnh nhân đến nhà người thân và tiếp xúc 5 người.

– Ngày 24.4, người này đến xóm 4 Hồng Lý và tiếp xúc 5 người, sau đó đến cây xăng Thùy Dương, có đeo khẩu trang khi tiếp xúc nhân viên, lên trạm y tế khai báo.

– Ngày 25.4: Tiếp xúc hai người ở Quan Nhân.

Thanh Thọ

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 1 Average: 5]