“Mãi mận”, “Mãi keo” là gì?

Mãi mận mãi keo là một tiếng lóng của thế hệ Gen Z, cũng vì thế mà gay khó hiểu cho nhiều người bởi không hiểu được ý nghĩa của chúng. Vậy “mãi mận, mãi keo” nghĩa là gì?

“Mãi mận” là gì?

“Mãi mận” là cách mà Gen Z sử dụng để nói lái cụm từ “mãi mặn mà”, từ này chưa rõ nguồn gốc xuất xứ từ đâu nhưng vô cùng phổ biến trên mạng xã hội Facebook. Cụm từ này dùng để người khác khen ngợi về ngoại hình, tính cách hài hước hoặc một hành động có tính giải trí vô cùng cao của một người.

Tuy nhiên từ lóng này đang ngày càng được Gen Z chế thành nhiều phiên bản mà ít ai có thể hiểu nổi. Ngoài từ “Mận” gần giống với từ “Mặn” trong “Mặn mà” thì giờ đây Genz còn kết hợp các loại trái cây khác như xoài, cóc, ổi dùng để khen ngợi một ai đó, nổi bật như “mận vải” hay “mãi mận xoài cóc ổi”.

“Mãi keo” là gì?

“Mãi keo” là từ ghép do gen Z biến tấu ra, trong đó “mãi” là “mãi mãi”, “keo” là “chất keo dính”, từ đó “Mãi keo” được hiểu với nghĩa mãi mãi gắn bó, thân thiết với nhau mà khó hoặc không thể tách rời. Cụm từ này được lan truyền phổ biến trên Facebook, dùng để chỉ tình cảm gắn bó giữa hai hay nhiều người với nhau.

“Mãi mận mãi keo” là gì?

“Mãi mận mãi keo” là từ ghép dùng để chỉ những mỗi quan hệ gắn bó chặt chẻ với nhau với mối quan hệ mặn mà. Với những nhóm bạn bè được mọi người gắn với cụm từ này thể hiện tình bạn, tình yêu gắn bó.

Facebook Comments Box
Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 2 Average: 5]