So sánh Cherry MX Red và MX Brown – Switch nào tốt hơn?

Cherry MX Red và MX Brown có điểm chung đều không gây ra tiếng ồn cho môi trường làm việc, học tập xung quanh. Nhưng giữa hai dòng công tắc cơ học trên, switch nào tốt hơn ? Hãy cùng tham khảo những so sánh cùng Genzvietnam nhé!

Cherry MX Red và MX Brown là gì?

Cherry switch là tên của một loại công tắc cơ học trên bàn phím được sản xuất vào năm 1953 mang đến cho người chơi cảm giác gõ phím nhanh và êm hơn. 

Cherry MX Red là gì ?

genzvietnam-so-sanh-MX Red-vs-MX Brown

Cherry MX Red switch là một trong những công tắc cơ học trên bàn phím cơ mang đến cho người dùng cảm giác gõ phím nhẹ chỉ với lực ấn 45 – 50g không có tiếng ồn cảm giác gõ mượt mà nhờ vào phần lò xo thiết kế mềm hơn so với các dòng switch có trên thị trường.

Cảm nhận âm thanh của Cherry Mx Red Switch:

Cherry MX Brown là gì ?

genzvietnam-so-sanh-MX Red-vs-MX Brown

Khá tương đồng với Cherry MX Red, MX Brown là dòng công tắc cơ học trên những dòng bàn phím cơ chất lượng không gây ra tiếng ồn trong môi trường xung quanh nhưng lại sở hữu lực ấn mạnh hơn 55 – 60g, cảm giác gõ Bumpy.

Âm thanh khi gõ bàn phím MX Brown switch:

So sánh thông số giữa Cherry MX Red và MX Brown

genzvietnam-so-sanh-MX Red-vs-MX Brown

Nếu như bạn đang tìm cho mình những dòng bàn phím cơ với đa thiết kế từ fullsize cho đến bàn phím TKL nhỏ gọn với cảm giác bấm chắc và đầm tay, không ồn ào thì Red và Brown switch chính là 2 sự lựa chọn dành cho bạn. 

Cherry MX Red Cherry MX Brown
Phân loại:LinearTactile
Cảm giác gõ: Mượt màĐầm tay (Bumpy)
Lực nhấn:45 – 50g55 – 60g
Khoảng cách kích hoạt:2mm2mm
Tổng hành trình:4mm4mm
Tiếng ồn:NhỏKhá lớn
Tuổi thọ:>100 triệu lần nhấn>100 triệu lần nhấn

Switch nào tốt hơn?

genzvietnam-so-sanh-MX Red-vs-MX Brown

Do có khá nhiều điểm tương đồng và chỉ khác nhau về cảm giác gõ. Theo quan điểm các nhân mình sẽ đánh giá cao Cherry MX Red switch hơn so với MX Brown. Vì cảm giác bấm mượt hơn, nhẹ và không quá ồn giúp mình tập trung làm việc và học tập hơn. 

Còn nếu bạn thích cảm giác bấm đầm và chắc tay hơn thì có thể trải nghiệm thử các dòng bàn phím được trang bị Brown Switch.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]