Review Obi-Wan Kenobi – Cuộc phiêu lưu trở thành huyền thoại Jedi

Obi-Wan Kenobi được biết đến là một trong những “Legendary Jedi Master”, nhưng để trở thành huyền thoại để fan của Star Wars được nhắc đi nhắc lại cho đến ngày nay. Obi-Wan đã làm gì ? Để biết chính xác hãy đón xem series mới nhất của nhân vật này trên Disney Plus nhé?

Lấy bối cảnh sau 10 năm khi sự kiện Revenge of the Sith

Genzvietnam-obi-wan-kenobi-series

Được lấy bối cảnh 10 năm sau sự kiện của bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao phần 3 – Sự báo thù của người Sith”. Lúc này, Obi-Wan đang theo dõi đang chăm sóc và bảo vệ cậu bé Luke Skywalker thoát khỏi những nguy hiểm đang rình rập của Đế chế tại hành tinh Tatoonie, hành tinh được bao phủ bởi cát và hai mặt trời.

Genzvietnam-obi-wan-kenobi-series

Cho những bạn chưa biết về Star Wars, Tatoonie có thể được coi là nơi khởi đầu mọi thứ, đây là nơi lớn lên của Anakin Skywalker ( Darth vader) và đây cũng là nơi Obiwan đã gửi gấm đứa con trai sơ sinh của Anakin. Bộ phim sẽ là chiếc cầu nối rất quan trọng giữa 3 bộ phim điện ảnh vốn đã thành huyền thoại là Star Wars: The phantom menace, Star Wars: Attack of the clones và Star Wars: Revenge of the sith.

Genzvietnam-obi-wan-kenobi-series

Lúc này, Obiwan gần như đã từ bỏ và quên mất mình là một Jedi cho đến khi công chúa Leia – Em sinh đôi của Luke Skywalker bị bắt cóc. Đồng thời, đây cũng là sự lựa chọn bảo vệ Skywalker trong thời gian ngắn sau khi mệnh lệnh thanh chừng Jedi.

Genzvietnam-obi-wan-kenobi-series

Có lẽ điểm ấn tượng nhất chính là nhân vật phản diện đã có tên cụ thể thay vì gọi bằng tước hiệu truyền thống hay dùng.

Âm nhạc trong phim Obi-Wan Kenobi

Genzvietnam-obi-wan-kenobi-series

Thật sự đây chỉ có những “fan cứng” của loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao mới nhận ra. Âm nhạc mở đầu bộ phim chính là phiên bản mix lại của bản nhạc lừng danh Battle of the hero – John Williams, từng xuất hiện tại trận chiến giữa hai thầy trò Anakin và Obi-wan.

Thêm một bản nhạc bất hữu khác chính là Duel of the fates, đây là nhạc nền của phân cảnh gắn liền với lời hứa phải bảo vệ Skywalker với người thầy của mình Qui-gon Jin sau khi cùng nhau chiến đấu với Darth Maul.

Ngoài ra, với trong 6 tập phim các bạn sẽ nghe thấy lại âm thanh của tuổi thơ với bản nhạc Anakin’s dard deeds, bản nhạc kinh điển từng xuất hiện sau khi Obiwan chiến thắng và lấy đi bàn tay của Ankin.

Series Obi-Wan Kenobi có bao nhiêu tập ?

Genzvietnam-obi-wan-kenobi-series

Trong phần 1, Obi-wan Kenobi có đến 6 tập.

  • Tập 1: Hành trình trở thành huyền thoại bắt đầu
  • Tập 2: Giải cứu Leia
  • Tập 3: Thách thức trí thông minh
  • Tập 4: Pháo đài Inquisitor
  • Tập 5: Đại chiến tại Jabiim
  • Tập 6: Thần lực Thức tỉnh trên Tatooine.

Tạm kết

Bạn nghĩ sao về nhân vật Obi-wan và loạt series đình đám của Star Wars ? Hãy để lại bình luận cho Genzvietnam biết nhé. Chúc bạn có những ngày cuối tuần thư giản cùng 6 tập phim Obi-Wan Kenobi nhé!

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 1 Average: 1]