“Sẽ gầy” là gì? Ý nghĩa thật sự từ “sẽ gầy” khiến bạn đỏ mặt

Sẽ Gầy là gì? Đây là một thuật ngữ có nhiều nghĩa khi bạn có thể hiểu nghĩa đen và nghĩa bóng. Vậy với các meme, nội dung và bình luận của Gen Z sử dụng từ này thì hiểu thế nào cho đúng? Cùng Genzvietnam tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa từ Sẽ Gầy là gì?

Sẽ Gầy được biết đến với 2 nghĩa với nghĩa đen là tình trạng sức khỏe suy nhược, yếu ớt của một người. Tuy nhiên nghĩa bóng (cũng là nghĩa được sử dụng nhiều nhất) là tiếng lóng thay cho cụm từ “S*x gay”. Từ này được tạo ra do từ “S*x” khi được gõ trên máy tính với kiểu gõ Telex sẽ biến thành từ “Sẽ” và từ Gay được viết lại thành từ Gầy.

Điều này giúp việc giảm sự nhạy cảm khi nói đến các vấn đề liên quan đến tình dục và giới tính.

Cách sử dụng từ Sẽ Gầy, từ tiếng lóng đúng

Khả năng sáng tạo của Gen Z là vô bờ bến, tuy nhiên từ ngữ phải dùng đúng nơi, đúng lúc, đúng ngữ cảnh để tránh bị xem vô duyên và từ lóng “Sẽ Gầy cũng vậy”. Từ này thường được các bạn trẻ sử dụng để chỉ các meme, nội dung liên quan đến Gay với mục đích giải trí.

Ví dụ một người đang đùa (joke) một điều gì đó về ẩn ý mình bị gay để tạo tiếng cười thì bạn có thể comment “sẽ gầy” để tăng tính giải trí và cho thấy rằng “ok, tôi hiểu chuyện đùa này của bạn và tôi sẽ joke cùng bạn.

Tuy nhiên nếu một ai đó đang bọc bạch rằng mình thuộc giới tính thứ 3 thay vì “trai thẳng” như trước giờ mọi người đều nghĩ. Việc bạn comment trong bài viết của họ từ “sẽ gầy” sẽ bị xem là xúc phạm và đang chọc ngoáy họ.

Có nên dùng từ lóng Sẽ Gầy?

Như đã đề cập trên, “Sẽ Gầy” là từ lóng mang đậm tính giải trí, vậy nên nếu bạn dùng từ đúng lúc, đúng nơi thì sẽ rất thú vị. Tuy nhiên việc lạm dụng quá mức đã khiến từ lóng này trở nên quá phổ biến. Giới trẻ hiện nay dùng nó mọi lúc mọi nơi để comment và chế meme về chủ đề Gay từ đó khiến không ít người khó chịu cũng như cảm thấy bị xúc phạm.

“Sẽ Gầy” là gì chắc hẳn giờ đây bạn đã hiểu rõ đúng không nào. Hi vọng bạn sẽ không còn tối cổ trên mạng xã hội và sử dụng các thuật ngữ Gen Z một cách hợp lý nhất.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 2 Average: 5]