419 là gì? Vì sao ý nghĩa của số 419 lại khiến người khác đỏ mặt?

419 là gì? Ý nghĩa của con số 419 là gì mà giới trẻ lại sử dụng nhiều như vậy? Hãy cùng Genzvietnam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

419 là gì? Ý nghĩa số 419 là gì?

Số 419 là tiếng lóng của giới trẻ viết tắt của từ “For One Night” (Tình 1 đêm) bởi phát âm tương tự từ tiếng Anh của số 419 là “four one nice”. Tình một đêm là khái niệm dùng để chỉ mối quan hệ không xuất phát từ tình yêu mà từ nhu cầu sinh lý của cả 2 và chỉ trong 1 đêm duy nhất.

Thông thường các mối quan hệ 419 sẽ chấm dứt sau 1 đêm và không giữ bất kỳ liên lạc nào với nhau để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của đôi bên. Cũng vì vậy mà không ít trường hợp cả 2 đều không biết bất kỳ thông tin nào của đối phương thậm chí là tên tuổi.

Nguồn gốc của số 419

Con số 419 được giới trẻ Việt Nam bắt đầu sử dụng nhiều sau khi tiếp xúc với các tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình Trung Hoa. Tuy nhiên cũng vì sự phổ biến ấy mà ít ai biết rằng 419 có nguồn gốc từ các nước phương Tây.

Với phong cách sống phóng khoáng và nhu cầu tình dục cao, giới trẻ phương Tây thường dễ nhàm chán với mối quan hệ tình dục lâu dài cùng ai đó và mong muốn phát sinh mối quan hệ không ràng buộc với người khác.

Có nên 419 hay không?

Đa phần mọi thứ đều có 2 mặt tốt và xấu, trong trường hợp 419 cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây là những mặt tích cực và tiêu cực của tình 1 đêm, hi vọng qua những điều này bạn sẽ có đánh giá riêng của mình.

Mặt tích cực

  • Thỏa mãn nhu cầu sinh lý: Tình một đêm hay 419 giúp nhanh chóng thỏa mãn nhu cầu sinh lý với những mối quan hệ chỉ thoáng qua. Thông thường bạn chỉ cần lên các diễn đàn để tìm đối tác, vậy nên không mất nhiều thời gian và cũng không bị ràng buộc nên nếu bạn chưa lập gia đình thì gần như không ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác.
  • Giảm bớt sự tiêu cực: Bởi là tình một đêm nên những mối quan hệ này chỉ như một liều thuốc để giải tỏa ham muốn, giảm stress, căng thẳng, tạo sự mới lạ, thú vị trong cuộc sống.
  • Không đi kèm 2 chữ “trách nhiệm”: Hiển nhiên rồi, với việc thường chỉ gặp duy nhất 1 lần và không giữ liên lạc với nhau thì ngoài việc tự chịu trách nhiệm với bản thân ra thì bạn sẽ chẳng cần phải chịu trách nhiệm với bất kỳ ai khác.

Mặt tiêu cực

  • Dễ mắc bệnh xã hội: Những người thường xuyên quan hệ 419 dễ mắc phải các bệnh tình dục do quan hệ với nhiều người khác nhau. Bởi không có chút hiểu biết gì về bạn tình nên dù có sử dụng các biện pháp an toàn như đeo bao cao su thì có khả năng rất cao vẫn bị truyền nhiễm các bệnh khác.
  • Dễ mang thai ngoài ý muốn: Những người trong các mối quan hệ 419 thường có nhu cầu sinh lý rất cao bởi vậy khả năng mang thai do không đeo bao cao su hoặc không uống thuốc tránh thai rất cao. Ngoài ra dù cho sử dụng biện pháp an toàn thì vẫn có khả năng nhỏ bạn sẽ có thai ngoài ý muốn.
  • Không ai chịu trách nhiệm với bạn: Như đã đều cập ở trên nếu bạn quan hệ 419 thì hiển nhiên sẽ chẳng ai chịu trách nhiệm với bạn cả. Điều này cực kỳ thiệt thoài cho phụ nữ khi khả năng trở thành “mẹ đơn thân” hoặc phải đi phá thai là rất cao.
  • Khó có được một mối quan hệ lâu dài: Việc quen với các mối quan hệ mới lạ và nhanh chóng sẽ khiến việc người đó ở trong một mối quan hệ lâu dài cảm giác vô cùng tù túng, bức bối và mệt mỏi dù không bị người yêu/vợ chồng kiểm soát. Vậy nên việc một người từng 419 khó lập gia đình hơn và cũng dễ xảy ra ngoại tình hơn.
  • Vi phạm pháp luật và đạo đức: Không ít người dù có gia đình nhưng vẫn không thoát ra được cảm giác mới lạ mà các mối quan hệ 419 mang lại. Cùng vì vậy mà ham muốn thỏa mãn nhu cầu tình dục khiến họ ngoại tình và làm trái lại luật 1 vợ 1 chồng tại nước ta cũng như vi phạm đạo đức nghiêm trọng. Vì thế những ai đã có gia đình nhất quyết không nên lựa chọn các một mối quan hệ như thế này bởi nó dẫn đến nguy cơ cao gây đổ vỡ gia đình. Nhớ rõ “Không thử dù chỉ 1 lần” bạn nhé!

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu biết hơn nhiều về con số 419 cũng như những mặt tích cực và tiêu cực mà mối quan hệ này mang lại. 419 không phải là một hành vi xấu nhưng để lại nhiều hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Vậy nên nếu bạn đang có mong muốn phát sinh mối quan hệ tình một đêm thì cần phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 1 Average: 5]