Cách sửa máy tính không nhận chuột không dây

Vì sao máy tính không nhận chuột không dây ? Làm cách nào để sửa lỗi máy tính không nhận chuột ?

Chuột máy tính là một trong những thiết bị ngoại vi hỗ trợ tốt nhất cho nhiều nhu cầu khác nhau từ học tập, làm việc cho đến chơi game giải trí. Đặc biệt, với sự ra đời của các dòng chuột không dây việc kết nối và sử dụng chuột lại mang đến nhiều tiện ích. Nhưng bên cạnh đó, với một số người dùng lại gặp tình trạng máy tính, laptop không nhận chuột ?

Để khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột, bạn hãy tham khảo một số chia sẻ từ Genzvietnam nhé!

Tại sao máy tính không nhận chuột không dây ?

Genzvietnam Cách khắc phục máy tính không nhận chuột không dây

Trước khi đến những cách khắc phục máy tính không nhận chuột không dây, bạn đọc cần nắm rõ một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng trên nhé!

  • Chuột hết pin
  • Lỗi Driver kết nối, PC chưa cập nhật driver mới
  • Cổng kết nối bị hỏng
  • Do chuột bị hỏng

Nếu đã nắm rõ một số nguyên nhân phổ biến ảnh hưởng đến quá trình kết nối chuột không dây với máy tính. Bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sao để khắc phục máy tính không nhận chuột.

Cách khắc phục máy tính không nhận chuột không dây

Genzvietnam Cách khắc phục máy tính không nhận chuột không dây

Cách 1: Kiểm tra và thay pin mới cho chuột không dây

Một trong những cách xử lý lỗi mất kết nối giữa chuột không dây và máy tính nhanh nhất chính là kiểm tra lại dung lượng pin trên chuột máy tính. Trong quá trình sử dụng các thiết bị ngoại vi kết nối thông qua bluetooth như bàn phím, chuột máy tính đại đa số người dùng thường không để ý đến tình trạng pin cho đến khi gặp những ảnh hưởng.

Do đó, cách để khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột bạn hãy thử thay pin mới sau đó tiến hành kết nối xem nhé.

Cách 2: Lỗi Driver kết nối hoặc máy đang đang sử dụng Driver cũ.

Sau khi đã thay pin mới nhưng chuột máy tính vẫn không kết nối được bạn hãy thử kiểm tra driver trên máy tính. Vì máy tính hoặc laptop sử dụng driver cũ hoặc lỗi driver ảnh hưởng đến quá trình kết nối được xem là tình trạng khá phổ biến.

Để kiểm tra và cập nhật Driver mới, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác sau:

  • Bước 1: Chọn vào cửa sổ Start
  • Bước 2: Mở trình quản lý “Device Manager”
  • Bước 3: Chọn vào mục “Mice and other pointing devices” và chọn tiếp vào chuột máy tính của bạn đang kết nối
  • Bước 4: Chọn vào “Properties” và chọn vào mục “Driver”
  • Bước 5: Chọn vào “Update Driver” để khắc phục lỗi.

Cách 3: Kiểm tra và sử dụng cổng kết nối khác

Đối với một số dòng chuột kết nối thông qua USB Receiver, sau khi đã áp dụng 2 cách trên nhưng không thể khắc phục được lỗi máy tính bạn hãy thử đổi sang cổng kết nối khác. Vì trong quá trình sử dụng máy tính để học tập, làm việc các cổng USB rất dễ bị oxi hóa hoặc không vệ sinh kỹ dễ bám bụi bẩn ảnh hưởng đến khả năng kết nối giữa các thiết bị với nhau.

Cách 4: Do chuột hỏng

Nếu đã áp dụng hết tất cả các cách trên mà chuột vẫn không sử dụng được trên máy tính, bạn hãy thử kết nối thiết bị với nguồn phát khác để kiểm tra xem có phải do chuột đã hỏng sau quá trình sử dụng. Khi đó cách xử lý duy nhất là bạn phải mua một con chuột không dây mới để tránh ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng.

Tạm kết

Trên đây mình đã thống kê lại một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi máy tính không nhận chuột không dây. Đồng thời là một số cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà. 

Nếu bạn có những cách khắc phục máy tính không nhận chuột không dây hiệu quả hơn, hãy để lại bình luận dưới đây cho Genzvietnam biết với nhé. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công!

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 1 Average: 5]