CPU Intel Gen 13 Raptor Lake-S rò rỉ thông số kỹ thuật

Vừa qua những hình ảnh đầu tiên về thông số kỹ thuật của dòng CPU Intel thế hệ 13 Raptor Lake-S đã rò rỉ.

Vào hôm nay (5/7/2022), Intel đã tổ chức một buổi thuyết trình và hội thảo nhằm công bố các sản phẩm mới như ổ cứng NAS và lộ trình phát triển của hãng thì bỗng nhiên một trong những slide về Intel Gen 13 Raptor Lake-S đã bị lộ. Ngay lập tức, một người trong buổi hội thảo đã chụp lại và tiết lộ về những thông số kỹ thuật của thế hệ CPU mới này và đăng tải lên trang mạng xã hội Baidu.

Thông số kỹ thuật bị rò rỉ của Raptor Lake-S. Nguồn: Baidu

Thông số kỹ thuật bị rò rỉ của Raptor Lake-S. Nguồn: Baidu

Theo hình chụp tiết lộ, Intel Gen 13 sẽ hỗ trợ chuẩn RAM DDR5-5600, đây là một sự cải tiến so với dòng Intel Gen 12 Alder Lake khi chỉ hỗ trợ chuẩn JEDEC với tốc độ 4800 MT/s. Không những vậy, Intel Gen 13 sẽ hỗ trợ cho chuẩn RAM DDR4-3200, đây là một tin vui với những người dùng chưa có điều kiện nâng cấp lên mức RAM cao hơn và tương thích với dòng mainboard 600 series như H610, B660Z690.

Không những vậy, Intel Gen 13 sẽ hỗ trợ thêm nhiều làn PCIe Gen 4.0 hơn nhờ chipset mới và không hề đề cập đến chuẩn PCIe Gen 5.0. Bộ vi xử lý sẽ vẫn giữ giới hạn là 16 làn từ CPU, đồng nghĩa với việc những làn PCIe Gen 5 được chia đều cho cả ổ cứng và VGA cùng lúc.

Hiện nay dòng Intel Raptor Lake được dự đoán rằng sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay, được tạo trên kiến trúc Intel 7nm như dòng Alder Lake và hỗ trợ socket LGA 1700. Thế hệ CPU mới nhất từ Intel sẽ có thể trang bị con số lên đến 24 nhân sau khi Intel nhân đôi số nhân Gracemont (Efficient).

Nguồn: VideoCardz Baidu

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời