Samsung 990 PRO – Chiếc SSD PCIe Gen 5 sẽ sớm có mặt trên thị trường

Thế hệ SSD tiếp theo của Samsung sẽ là một trong những chiếc SSD sở hữu hiệu năng mạnh nhất tương lai.

Được rất nhiều người dùng công nghệ yêu thích và lựa chọn dành cho những bộ PC Gaming của bản thân, Samsung 980 là một cái tên luôn đứng trong top những chiếc SSD đáng mua và đáng dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, sở hữu cho mình khả năng hỗ trợ chỉ là PCIe 4.0, điều này sẽ khiến cho chiếc ổ cứng SSD này không thể phát huy được những sức mạnh như những model hiện nay, đặc biệt là những chiếc SSD hỗ trợ PCIe 5.0.

Samsung 980 PRO đã sở hữu PCIe 4.0 NVMe.

Tiếp nối thành công của những sản phẩm tiền nhiệm, Samsung sẽ có thể tiếp tục ra mắt thế hệ tiếp theo với tên, Samsung 990 PRO. Một tài khoản Twitter từ Hàn Quốc với tên harukaze5719 đã đưa ra 2 mã SKU: MZ-V9P2T0 và MZ-V9P1T0, có thể là của những chiếc SSD mới nhất từ nhà Sam.

Tuy nhiên, leaker này cũng chưa thể chắc chắn về những thông số của sản phẩm, đặc biệt là chuẩn kết nối PCIe 5.0. Mặc dù chưa có bất kì công bố chính thức nào từ Samsung nhưng có thể, Samsung 990 PRO sẽ sở hữu chuẩn kết nối PCIe 5.0 mới nhất hiện nay. Vì những chiếc CPU Intel Gen 12 đã hỗ trợ cho khả năng kết nối này và trong tương lai sẽ tiếp tục là AMD Zen 4 (dự kiến ra mắt trong vài tuần tới).Với những gì mà các thế hệ SSD Samsung trước từng thể hiện thì model tiếp theo đang được rất nhiều người dùng công nghệ chờ đón. Đây sẽ là cái tên xứng đáng có trong những bộ PC Gaming cao cấp khi chuẩn PCIe 5.0 được hỗ trợ trên cả CPUmainboard hiện nay. Tất cả sẽ cùng đẩy hiệu năng xử lý lên một cấp độ mới.

Nguồn: Twitter/@harukaze5719Techradar

Facebook Comments Box
Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời