Lót tích là gì? Ý nghĩa từ lót tích của Gen Z

Lót tích là gì? Giờ đây khi bạn lướt Facebook hay Tiktok thì không khó để gặp các bình luận dùng từ “Lót tích” như “Lót tích thật đấy”, “lót tích vl”. Vậy chính xác Lót tích là gì và ý nghĩa của từ lóng này? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

“Lót tích” là gì?

“Lót tích” là một từ lóng được Gen Z sáng tạo ra xuất phát từ cách phát âm sai tiếng Anh một cách cố tình cho từ “lost teach” (nếu dịch word by word có nghĩa: Lost = Mất, Teach = Dạy vậy nên từ Lost Teach ghép lại thành “Mất Dạy”).

Nguồn gốc và ý nghĩa của từ “Lót Tích”

Nguồn gốc

Những nằm gần đây Gen Z đã sáng tạo ra không ít tiếng lóng nhằm mục địch giải trí hoặc để dùng thay cho các cụm từ dài dòng. Điều này tương tự cũng áp dụng cho từ lóng “Lót Tích”.

Từ này được sáng tạo ra khi việc nói một người khác bằng từ “Mất Dạy” sẽ khá nhạy cảm và nặng nề. Bởi vậy Gen Z quyết định “Anh hóa”, dịch word by word để biến từ “Mất Dạy” -> “Lost Teach”. Khi này từ “Lost Teach” lại bị đọc thành “Lót Tích” để thêm phần giải trí.

Ý nghĩa

“Lót Tích” được dùng để chỉ những hành động không có giáo dục, vô văn hóa và cũng đồng thời muốn thể hiện sự bất lực, chán chường của người nói dành cho chủ thể. Hiện tại từ này được sử dụng với ý nghĩ tạo niềm vui, giải trí, được dùng nhiều với những nội dung (post, video) vui vẻ trên mạng thay vì ý định chỉ trích 1 người nào đó.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã hiểu được khái niệm “Lót tích” là gì và biết cách sử dụng đúng để không còn tối cổ trên mạng xã hội.

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 1 Average: 5]