Chill là gì?

Chill một từ sử dụng khá phổ biến của giới trẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội thậm chí là lời bài hát. Nếu như người nghe không hiểu hay không quen thì chắc chắn sẽ bị “ngơ ngác” trong chính cái thứ ngôn ngữ mà mỗi chúng ta vẫn xem đó là “tiếng lóng”. Nếu đang quan tâm thì hãy cùng tìm hiểu Chill là gì? Nguồn gốc  ý nghĩa và cách dùng của nó như thế nào? 

Chill là gì?

Tìm hiểu Chill là gì? Nguồn gốc ý nghĩa của nó

Chill là gì? Nguồn gốc của từ Chill

Chill là gì?

Chill là một từ thuộc ngôn ngữ tiếng Anh, tuy nhiên ở thời điểm ban đầu thì trong tiếng Anh không có từ này. Chill là một từ lóng bắt nguồn bởi cụm từ Chilly có nghĩa là lạnh run người được giới trẻ sáng tạo thành Chill dùng để diễn tả sự thư giãn, thoải mái.

Ý nghĩa của từ chill

Chill trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh Chill được dùng như một danh từ, tính từ hoặc động từ với ý nghĩa ớn lạnh, lạnh lẽo, lạnh nhạt, sự thờ ơ vô cảm. Hiểu theo một cách đơn giản là mặc kệ, sống bơ đi, sống thoải mái theo cách riêng của mình.

Động từ Chill: Làm lạnh, để cho lạnh,..

Danh từ Chill: Sự lạnh lùng, sự lạnh lẽo,…

Tính từ Chill: Lạnh lùng, lạnh lẽo,…

Trên diễn đàn mạng xã hội

Hiện nay từ Chill trong các cuộc trò chuyện trên diễn đàn, mạng xã hội hiện nay với nghĩa lóng” very relaxed or easy going” rất thư giãn, dễ chịu, thoải mái.

Trong game thì Chill là gì?

Từ Chill trong game Chill out/ Chill. Trong lúc người khác đang nóng giận mà sử dụng đến các câu Chill mang tính động viên, giảm sự nóng giận. Chứ không phải mang tính chọc tức hay là bôi nhọ đối với người khác.

Trong đời thường Chill là gì?

Trong thường Chill có thể sử dụng nhiều nghĩa khác nhau, tùy theo tình  huống. Ví dụ : Con người đi chung với Chill có nghĩa là ngầu, ít nói ( kiểu lạnh lùng nhưng vẫn cuốn hút.)

Trong âm nhạc Chill là gì?

Chill trong âm nhạc được phát triển thành hình thức âm nhạc phổ biến Chillout. Đây là thể loại âm nhạc mang tính hiện đại. Với âm điệu chậm rãi tâm trạng thoải mái, cũng sự khích lệ có trong câu từ bài hát nên nó đang được rất nhiều người trẻ đặc biệt ưa chuộng. Đây cũng là một trong những lý do có luôn được người nghe quan tâm, cho dù là dòng nhạc Châu Âu hay Châu Á thì các tác phẩm này đều có những vị trí không thay đổi.

Một số cụm từ được đi cùng với chill trong tiếng Anh

Chill out = Calm down

Đây là một từ lóng trong tiếng Anh, nghĩa tương tự như calm down (hãy bình tĩnh, không nên kích động). Khi bạn đang rất tức giận và muốn phát hỏa. Ngay lúc đó có người bạn đến vỗ vai bạn và nói: Hey man/girl! Chill out!”, tức là người đó đang muốn bạn bình tĩnh lại. “Nguội” bớt  nóng lại đi đấy.

Nghĩa của cụm từ này là: Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

Let’s chill! = Let’s hang out!

Trước đây, giới trẻ thường nói là “Let’s hang out!” để rủ ai đó ra ngoài đi chơi, bây giờ các bạn thường nói “Guys! Let’s chill!” có nghĩa là “Đi xả stress đi, đi quẩy đi”.

I’m chillin’ = I’m relaxing

Bạn cũng có thể dùng Chill khi nói về trạng thái đang thư giãn, giải trí của mình, bằng cách dùng câu “I’m just chillin”.

Nghĩa của cụm từ này là “ tôi đang thư giãn”

Tại sao lại nói là chillin’ mà không phải nói rằng chilling? Câu trả lời chính là vì trong ngôn ngữ lóng, họ thường thích lược bớt chữ “g” cho nó phong cách. Hay cũng theo như ngôn ngữ của giới trẻ được gọi là “ cool”.

He is chill = He is cool

Bạn cũng có thể dùng Chill để diễn tả phong cách của một ai đó. Ví dụ khi khi người ta gặp anh chàng có cá tính “cool”( rất phong cách, rất ngầu). Thì người ta có thể nói: “ Woa! He is chill!”. Nghĩa là trông cậu ấy rất ngầu, rất phong cách

Trên đây GenzVietNam đã sơ lược về Chill là gì? Nguồn gốc  ý nghĩa và cách dùng của nó như thế nào cho phù hợp.

Thanh Thọ

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 1 Average: 5]