Công nghệ Dynamic OC Switcher được ASUS công bố tại Gamescom 2022

ASUS đã giới thiệu một công nghệ mới tại sự kiện Gamescom.

Tại sự kiện Gamescom diễn ra vừa qua, ASUS đã giới thiệu công nghệ mang tên Dynamic OC Switcher. Qua đó, công nghệ này sẽ cho phép người dùng có thể tùy ý điều chỉnh tần số turbo lên mức tới đa cho dù đó là đơn nhân hay đa nhân. Tuy nhiên công nghệ sẽ bị giới hạn bởi công nghệ AMD PBO (Precision Boost) – một công nghệ cho phép người dùng đẩy tốc độ đơn nhân lên trong khi những phần nhân còn lại sẽ thấp hơn nhiều.

Dynamic OC Switcher được giới thiệu tại Gamescom. Nguồn: ASUS

Đúng như cái tên của mình, Dynamic OC Switcher đóng vai trò như một “công tắc” giúp cho bạn có thể chuyển đổi trạng thái OC bằng tay và chế độ AMD PBO, phụ thuộc vào các thông số như điện áp hoặc nhiệt độ của CPU.

Theo lời chia sẻ của một reviewer và cũng là một “dân chơi” ép xung tên là Roman “der8auer” Hartung, đây cũng chính là người dùng đã giới thiệu công nghệ Ryzen Core Flex thì Dynamic OC Switcher sẽ hướng tới những người dùng chuyên nghiệp với các thử nghiệm liên quan đến ép xung, “độ” PC. Chính công nghệ này sẽ là chìa khóa để người dùng có thể tận dụng toàn bộ sức mạnh của dàn PC, thông qua việc sử dụng các thuật toán tự do. Về cơ bản thì chính công nghệ này sẽ mở ra không gian để cho toàn bộ sức mạnh được bung ra một cách tối đa.ASUS cho biết rằng Dynamic OC Switcher sẽ được trang bị trên tất cả những mainboard AM5 với dòng Ryzen 7000 series nhưng sẽ chỉ được hỗ trợ trên những phiên bản mainboard ROG, bao gồm những chip set X670E, X670 và B650. Công nghệ này sẽ được xuất hiện trên thế hệ cũ như mainboard AM4, ví dụ như là model Crosshair VIII Dark Hero hay phiên bản Extreme sử dụng chipset X570. Dự kiến công nghệ này sẽ được khởi chạy vào tháng 9, nhưng theo thông báo chính thức được lên kế hoạch vào thứ 2 tuần sau.

Nguồn: VideoCardzComputerBase

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời