Indonesia chặn Steam, Epic Game, PayPal,…

Indonesia đã chặn người dùng của mình truy cập vào các trang như Steam, Epic Game, PayPal, v.v.

Thời gian vừa qua, chính phủ Indonesia đã chặn các website về game và dịch vụ website khi những trang này đã không đồng ý với bộ quy tắc mới do Bộ Thông tin và Truyền thông (Kominfo) nước này đề ra. Điều này đã gây ra làn sóng dư luận phẫn nộ trên mạng xã hội Twitter với hashtag “BlokirKominfo” (Block Kominfo).

Những cái tên lọt vào “sổ đen” của chính phủ Indonesia bao gồm: Steam, Epic Game, BattleNet, Ubisoft, Origin, Nintendo, Yahoo và PayPal. Riêng chỉ có trường hợp của PayPal sẽ cho thời hạn là 5 ngày để người dùng có thể rút hết số tiền có trong tài khoản.

Được biết, đây là bộ quy tắc do Kominfo cùng Bộ Tài chính Indonesia hoàn tất quy định của chính phủ về thu ngân sách thuế của các doanh nghiệp nước ngoài, nhằm củng cố quyền lực của nhà nước trong việc kiểm soát các nội dung trực tuyến.

Vào tháng trước, Indonesia đã thúc giục các công ty ký vào các quy tắc này trước ngày 20/7 và đã có một số “ông lớn” đặt bút vào như Google, Amazon và Facebook. Nguyên nhân những cái tên trên không đồng ý với các điều khoản của Indonesia hiện nay vẫn còn là bí mật.

Một trong những phân khúc người dùng Internet cảm thấy khó chịu nhất về điều này là các game thủ khi trong danh sách những trang bị chặn trên có khá nhiều website liên quan đến game. Cùng với đó sự thất vọng của các content creator khi họ thường nhận thù lao qua PayPal, chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghệ giải trí và thể thao điện tử của Indonesia.

Hiện nay, Indonesia là thị trường khổng lồ với hơn 191 triệu người sử dụng Internet (theo Reuters). Vì vậy, việc cấm này cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của các công ty. Lệnh cấm này không có thời hạn vĩnh viễn, bất cứ khi nào các công ty đồng ý với các điều khoản trong bộ quy tắc trên thì sẽ hoạt động bình thường.

Nguồn: PC Gamer

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời