Windows 11 Focus Sessions công cụ giúp tập trung làm việc không nên bỏ qua

Windows 11 Focus Sessions là một trong những tính năng giúp người dùng tập trung vào công việc hơn, sắp xếp thời gian làm việc, học tập và vui chơi giải trí một cách hợp lý. Chỉ cần cài đặt và biết cách sử dụng, Focus Sessions sẽ giúp bạn tập trung và hoàn thành công việc.

Nếu bạn đang tìm cách sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, Windows 11 Focus Sessions là công cụ bạn đang tìm kiếm. Tương tự như Focus Assist được giới thiệu trong Windows 10, đây là một trong những tính năng giúp bạn tập trung trong một khoảng thời gian nhất định và cho bạn biết khi nào cần nghỉ ngơi nhanh trước khi quay trở lại máy tính PCLaptop để hoàn thành công việc.

genzvietnam-windows-11-focus-sessions

Hơn nữa, bạn thậm chí có thể thêm danh sách việc cần làm thông qua tài khoản Microsoft của mình để đánh dấu mọi việc cần làm và thậm chí liên kết tài khoản Spotify của bạn để nghe các giai điệu hoặc podcast phù hợp.

Cách bật và sử dụng Focus Sessions trên Windows 11

genzvietnam-windows-11-focus-sessions

Bước 1: Trong menu Start (bạn cũng có thể nhấn phím Windows + S ), nhập “Clock” và mở cài đặt.

Bước 2: Trên thanh bên trái, nhấp chuột máy tính chọn vào “Focus sessions” .

genzvietnam-windows-11-focus-sessions

Bước 3: Đặt mục tiêu hàng ngày của bạn bằng cách điều chỉnh số phút bạn muốn làm việc hoặc học tập.

Bước 4: Sau khi setup tất cả, bạn chọn vào “Press Start focus session” và bắt đầu làm việc.

Lưu ý: Ở chế độ mặc định, Windows sẽ cho bạn nghỉ giải lao 5 phút sau mỗi 30 phút sau một khoản thời gian dài làm việc, mặc dù bạn cũng có tùy chọn bỏ thời giannghỉ giải lao. Nhưng Genzvietnam khuyên bạn đừng làm điều đó, hãy cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết để nâng cao hiệu suất làm việc.

Nội dung có cùng chủ đề

Ấn để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]